Bí quyết chọn thực phẩm chức năng giúp bổ mắt

Tỷ lệ người bị suy giảm thị lực hoặc mắc các bệnh lý về mắt hiện nay đang có xu hướng tăng khá rõ rệt, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên trong tuổi đang đi học. Nhằm cải thiện được tình trạng này nhiều người thường tìm tới các loại thuốc bổ mắt, thực phẩm chức năng giúp bổ mắt, việc này sẽ giúp mắt trở nên sáng, dễ chịu và bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại.

Những nguyên nhân khiến mắt bị suy giảm

Thứ nhất, do các yếu tố chủ quan: suy giảm thị lực phần lớn là hậu quả cho việc bảo vệ mắt, kèm theo đó là các thói quen xấu hằng hàng gây tổn hại cho mắt.

– Uống ít nước: đây là nguyên nhân chính khiến suy giảm thị lực. Uống ít nước mỗi ngày hoặc có chế độ ăn kiêng có hàm lượng natri cao sẽ khiến cơ thể bị mất nước. Lúc này mắt sẽ không sản xuất đủ nước mắt để giữ cho chúng luôn ướt, dẫn tới khô mắt, đau mắt đỏ và suy giảm thị lực.

– Ngồi làm việc trước máy tính quá lâu: ngồi trước máy tính 8 tiếng/ngày sẽ khiến cho võng mạc mắt không thể tiết ra đủ lượng nước mắt bôi trơn con ngươi, điều này làm cho mắt dễ bị khô, nhức mỏi.

Làm dụng thuốc nhỏ mắt tăng cường thị lực theo dạng thuốc nước nhỏ gọt có tác dụng chăm sóc mắt khỏi đau nhức nhưng việc lạm dụng chúng sẽ gây ra tác dụng phụ khiến cho sức khỏe của mắt trở nên tồi tệ hơn.

Thứ hai, các yếu tố khách quan làm cho thị lực suy giảm

Sự sụt giảm nội tiết, hormone: người trung và cao nên thường bị sụt giảm thị lực nghiêm trọng bởi mắt không nhận đủ dưỡng chất.
Tiến triển của bệnh đục thủy tinh tế: sự biến đổi thành phần, tỷ lệ các loại protein tham gia cấu tạo thủy tinh thể diễn ra nhanh chóng khiến thủy tinh thể không còn trong suốt mà dần mờ đục. Tình trạng này xảy ra âm thầm và dễ bị bỏ qua.

Thực phẩm chức năng bổ mắt

Ngoài những cách chăm sóc mắt, việc bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết là điều cần thiết bởi nó sẽ tạo ra năng lượng cho hoạt động sống các tế bào có trong cơ thể, bảo vệ tế bào khỏi bị tấn công nhờ đặc tính chống lại quá trình oxy hóa. Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp các vitamin và khoáng chất, do đó chúng ta có thể bổ sung chúng thông qua các bữa ăn hàng ngày. Nếu như thiếu hụt vitamin và khoáng chất lâu dài sẽ dễ ảnh hưởng đến thị lực, đẩy nhanh tiến trình lão hóa mắt, dẫn tới các bệnh như khô mắt, quáng gà.

traly-eye

Hãy lựa chọn các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ mắt từ Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để đảm bảo chất lượng và hiệu quả về các sản phẩm mà bạn sử dụng!
 

Xem thêm bài viết: http://sachsuckhoedoisong.com/?p=7231

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *